Bảo hiểm sức khỏe và Sự thật rất ít người biết

Sức khỏe là một thứ quý giá nhất của con người. Bảo vệ sức khỏe là việc làm vô cùng quan trọng, bởi người ta thường nói “có sức khỏe là có tất cả, sức khỏe quý hơn vàng”. Và bảo hiểm sức khỏe chính là sản phẩm giúp san sẻ nỗi lo về tài chính nếu chẳng may gặp phải vấn đề gì đó về sức khỏe.

1. Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe (BHSK) là sản phẩm của doanh nghiệp bảo hiểm, mà khi người mua bảo hiểm này gặp sự cố về sức khỏe và thuộc phạm vi bảo hiểm sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả bồi thường.

Bạn có thể hiểu đơn giản là bạn mua bảo hiểm sức khỏe, chẳng may bạn gặp sự cố như ốm đau bệnh tật và phải nằm viện, thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ theo hợp đồng bảo hiểm và chi trả quyền lợi bảo hiểm cho bạn.

BHSK là khoản dự phòng về tài chính vững chắc, giúp người tham gia bảo hiểm có một hạn mức tiền nhất định để điều trị ốm đau bệnh tật. Tùy vào từ sản phẩm BHSK của các doanh nghiệp khác nhau mà quyền lợi chi trả cũng khác nhau.

Mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe
Mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đưa ra bảng quyền lợi, điều khoản loại trừ và mức phí tham gia để người mua lựa chọn. Việc tham gia BHSK này không ép buộc mà là hoàn toàn tự nguyện.

2. So sánh bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe

Không ít người đã nhầm lẫn về bảo hiểm y tế và BHSK, bởi chúng có cùng mục đích với nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hay đặt ra câu hỏi tại sao có bảo hiểm y tế rồi mà người ta vẫn mua BHSK, thì sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn làm rõ vấn đề này.

2.1 Định nghĩa về bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế (BHYT) là loại hình bảo hiểm thuộc sự quản lý nhà nước. Sản phẩm này không mang tính kinh doanh mà vì mục đích an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho người dân và giảm chi phí điều trị cho người dân. Đồng thời sản phẩm này được nhà nước khuyến kích tham gia bởi chi phí tham gia phù hợp cho mọi người dân có thể tiếp cận được.

BHSK là sản phẩm có thể do công ty bảo hiểm phi nhân thọ hoặc công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp. Sản phẩm này mang tính chất kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi về sức khỏe cho khách hàng. Chi phí của BHSK cao hơn bảo hiểm y tế nhưng đồng thời quyền lợi lại nhiều hơn BHYT.

2.2 Điểm giống nhau BHSK và bảo hiểm y tế

Hai sản phẩm đều cùng chung mục đích là chăm sóc sức khỏe cho người mua. Người tham gia sẽ được chi trả chi phí điều trị cho sức khỏe giúp giảm nỗi lo về tài chính.

Thời hạn hợp đồng đều tính phí 1 năm. Người mua cần gia hạn để hưởng quyền lợi.

2.3 Điểm khác nhau BHSK và bảo hiểm

Tùy theo sản phẩm của mỗi công ty bảo hiểm thì quyền lợi, hạn mức bảo hiểm cũng khác nhau.

Điều trị bảo hiểm y tế cần đúng tuyến để nhận được mức chi trả cao nhất. Đối với bảo hiểm sức khỏe thì không cần đúng tuyến, người mua được chọn bệnh viện điều trị. Bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả trong hạn mức bồi thường và theo phạm vi địa lý của bệnh viện bên trong sản phẩm (chẳng hạn các bệnh viện tại Việt Nam, hoặc trong khu vực Đông Nam Á)

3. Nên mua bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm y tế?

Nên mua cả 2 sản phẩm bảo hiểm trên. Bởi vì mua BHSK để nhận được nhiều quyền lợi cũng như chăm sóc y tế tư nhân tốt hơn. Còn mua BHYT để phòng cho trường hợp bệnh tật bẩm sinh, hoặc những bệnh mà BHSK loại trừ bồi thường.

4. Lợi ích của bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

 • Là một khoản tài chính dự phòng cho rủi ro về sức khỏe. Giúp người mua an tâm điều trị về sức khỏe và không phải lo lắng về chi phí điều trị.
 • Tham gia tự nguyện và linh hoạt, có nhiều sản phẩm, mức phí cũng như quyền lợi khác nhau. Người mua dễ dàng chọn lựa được sản phẩm cho riêng mình.
 • Được lựa chọn để khám và điều trị ở bệnh viện tốt nhất có thể. Bạn không còn phải lo đi đúng tuyến, tiết kiệm thời gian luân chuyển bệnh viện.
 • Có sản phẩm cho phép điều trị tại các bệnh viện nước ngoài, hạn mức rất cao.
 • Được bảo lãnh viện phí ở một số bệnh viện mà công ty bảo hiểm có liên kết.

5. Giới thiệu bảo hiểm sức khỏe Liberty Việt Nam

Bảo Hiểm Liberty Việt Nam là công ty thuộc Tập Đoàn Liberty Mutual với hơn 100 năm kinh nghiệm hoạt động bảo hiểm tại Mỹ và trên phạm vi toàn cầu. Công ty có nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khỏe ưu việt cho khách hàng lựa chọn.

5.1 Bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn

 • Quyền lợi bảo hiểm lên đến 1 tỷ đồng.
 • Thanh toán chi phí y tế cho tai nạn và bệnh tật.
 • Không giới hạn chi phí nằm viện và số ngày điều trị.
 • Chi trả toàn bộ chi phí cấy ghép bộ phận, chăm sóc tại nhà, phẫu thuật, điều trị trong ngày, cứu hộ và vận chuyển y tế khẩn cấp trong nước.
 • Không áp dụng thời gian chờ cho các bệnh đặc biệt.
 • Không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí cho mỗi lần khám.
 • Có thể lựa chọn quyền lợi điều trị ngoại trú, thai sản và nha khoa theo nhu cầu tài chính của Khách hàng. Thích hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Khách hàng có thể yêu cầu bồi thường trực tiếp từ Liberty, giúp giảm bớt áp lực hành chính cho các doanh nghiệp.
 • Thủ tục bồi thường minh bạch, nhanh chóng và công bằng.
 • Dịch vụ Khách hàng 24/7 (miễn cước) 1800 599 998

Để xem chi tiết hơn về quyền lợi và mức phí của bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn các bạn có thể xem tài liệu giới thiệu tại đây.

5.2 Bảo hiểm sức khỏe cao cấp

 • Quyền lợi bảo hiểm lên đến 22 tỷ đồng.
 • Thanh toán chi phí y tế cho tai nạn và bệnh tật.
 • Miễn phí kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng
 • Không áp dụng hạn chế về thời gian chờ đối với các bệnh đặc biệt
 • Không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí cho mỗi lần khám.
 • Lựa chọn linh hoạt quyền lợi điều trị ngoại trú, thai sản và nha khoa.
 • Chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị bệnh ung thư, dịch vụ xe cấp cứu, cấy ghép bộ phận cơ thể và dịch vụ y tá chăm sóc tại nhà
 • Vận chuyển y tế cấp cứu và hồi hương ở Việt Nam và ở nước ngoài.
 • Thủ tục bồi thường minh bạch, nhanh chóng và công bằng.
 • Được hỗ trợ y tế khẩn cấp 24/7 bởi APRIL INTERNATIONAL

Để xem chi tiết hơn về quyền lợi và mức phí của bảo hiểm sức khỏe cao cấp các bạn có thể xem tài liệu giới thiệu tại đây.

6. Kết

Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về bảo hiểm sức khỏe. Nếu các bạn có điều gì chưa rõ, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *