Tất cả mọi thứ bạn cần biết khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang ngày một tăng lên và mọi người đang phân vân không biết nên mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm sức khỏe để chọn lựa cho bản thân và gia đình một sản phẩm phù hợp.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe
Kinh nghiệm mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

1. Nên mua bảo hiểm khi nào

Bảo hiểm sức khỏe giúp bảo vệ con người trước những nguy cơ không lường trước được, gây tổn hại đến sức khỏe con người. Vì vậy, chúng ta cần mua bảo hiểm khi đang còn khỏe mạnh, chưa bắc bệnh để được bảo vệ toàn bộ. Bảo hiểm sẽ không bảo vệ cho những bệnh có sẵn.

Có những bệnh như ung thư cần có thời gian chờ, vì vậy nên mua bảo hiểm càng sớm càng tốt để bảo vệ ung thư.

>> Xem thêm: Bảo hiểm ung thư. Sản phẩm dành riêng cho ung thư

2. Có mấy loại bảo hiểm sức khỏe

Có 4 loại bảo hiểm sức khỏe chính: Bảo sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm tai nạn con người và bảo hiểm y tế.

2.1 Bảo hiểm y tế

Là sản phẩm thuộc quyền quản lý nhà nước, vì mục đích an sinh xã hội. Sản phẩm có giới hạn điều trị theo tuyến, chỉ điều trị trong nước, không được lựa chọn bệnh viện tư nhân. Bảo hiểm y tế chỉ bồi thường cho những bệnh và đơn thuốc nằm trong danh sách được quy định.

2.2 Bảo hiểm tai nạn con người

Bảo hiểm tai nạn con người chỉ bảo vệ cho rủi ro khi xảy ra tai nạn. Những rỏi ro do xảy ra với ốm đau bệnh tật sẽ không được chi trả. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ hạn mức bồi thường và quyền lợi khác nhau.

2.3 Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ

Mục đích của BHNT là giúp cho người thân của người được bảo hiểm chính nhận được tiền bồi thường. Khoản tiền này sẽ giúp trang trải cuộc sống khi trụ cột kinh tế gia đình mất đi.

BHSK của công ty BHNT là sản phẩm phụ được mua kèm theo sản phẩm bảo vệ chính bên trên. Thời gian đóng phí linh hoạt (quý, năm) và thời gian bảo vệ lâu. Có gói sản phẩm bảo vệ trong và ngoài nước. Được lựa chọn bệnh viện tùy ý.

2.4 Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ

Là sản phẩm đóng phí và gia hạn hàng năm, sản phẩm không có giá trị hoàn lại. Sản phẩm thường bao gồm bảo vệ cả bệnh tật và tai nạn. Chi phí bảo hiểm cao kèm theo quyền lợi bảo hiểm cao, được lựa chọn bệnh viện tùy ý.

3. Kinh nghiệm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

3.1 Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm

Đầu tiên bạn cần xác định xem mục đích bảo vệ của bạn là gì, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bạn cần nắm rõ tính chất của từng loại hình bảo hiểm, sau đó chọn sản phẩm phù hợp với kinh tế và nhu cầu của bạn và gia đình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và nhanh nhất.

3.2 Cung cấp thông tin trung thực và chính xác

Để đảm bảo quyền lợi cho người được bảo hiểm thì mọi thông tin khai báo trong đơn yêu cầu cần trung thực. Nếu như khai không trung thực dẫn đến việc không được bồi thường thì bảo hiểm coi như mất giá trị bảo vệ. Nếu bạn đã từng điều trị hãy kê khai với công ty bảo hiểm để được xem xét và chấp nhận bảo vệ nếu được.

3.3 Xem xét kỹ điều khoản hợp đồng

Đây là điểm quan trọng đặc biệt bạn cần xem xét thật kỹ trước khi mua bảo hiểm sức khỏe. Mỗi công ty, mỗi sản phẩm sẽ có thời gian chờ cho bệnh và những điểm loại trừ khác nhau. Vì vậy, bạn cần xem xét và hỏi thật kỹ để biết khi nào bạn được bảo hiểm khi nào không. Tránh trường hợp bạn cứ nghĩ được bảo vệ nhưng thực chất là không, như vậy làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi cũng như uy tín công ty bảo hiểm.

3.4 Cách thức mua bảo hiểm sức khỏe

Bạn mua trực tiếp tại văn phòng đại lý của công ty bảo hiểm hoặc mua trực tuyến đều được. Bảo hiểm Liberty cung cấp đa dạng các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bạn lựa chọn. Bạn có thể mua bảo hiểm trực tuyến tại Liberty, hợp đồng và thẻ chăm sóc sức khỏe sẽ được gửi về tận nhà cho bạn.

>> Xem thêm: Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Tiêu Chuẩn

4. Kết

Hi vọng những chia sẽ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và ưng ý với bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *